Thời Sự
Ngày 26/05/2019 20:54
Sau các phiên thảo luận, Hội nghị T.Ư 7 đã nhất trí ban hành Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương. Theo đề án cải cách chính sách tiền lương trình Hội nghị T.Ư 7, mức lương được tính như thế nào?
Sau bốn tháng Quốc hội thông qua Nghị quyết số 54 cho phép TP Hồ Chí Minh thí điểm thực hiện cơ chế đặc thù, cả hệ thống chính trị TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực vào cuộc nhằm tận dụng mọi cơ hội để phát triển, nâng cao chất lượng sống cho người dân. Bước đầu, thành phố đã gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận.
Đề án cải cách chính sách BHXH có đề xuất thay vì phải đóng BHXH 20 năm mới được hưởng lương hưu khi tới tuổi, có thể giảm xuống còn 15 năm và sau đó là 10 năm.
Một trong những nội dung quan trọng sẽ được thảo luận tại Hội nghị Trung ương 7 là "Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ".
Ba đô thị lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ là một phần trong mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN được đề xuất bởi nước Chủ tịch ASEAN 2018 Singapore
Sáng 25/4 (tức 10/3 Âm lịch), tại Khu di tích Lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo người dân, du khách thập phương, kiều bào đã về dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng.
Nhấn mạnh việc tập trung tháo gỡ thể chế pháp luật, nhất là những thủ tục rườm rà trong đầu tư xây dựng, Thủ tướng nêu rõ, những thái độ vô cảm, vô trách nhiệm của một số cơ quan, cá nhân làm chậm trễ quá trình đầu tư xây dựng, đồng thời cần dẹp ngay tình trạng “quân xanh, quân đỏ”, “ngâm” hồ sơ, hay tình trạng "có 300 lạng việc này mới xong"…
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 3543/VPCP-PL truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản.
Sáng nay, 16/4, phát biểu khai mạc Hội nghị về logistics, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại câu nói của một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ - Benjamin Franklin: “Hãy coi chừng các khoản chi phí nhỏ; một rò rỉ nhỏ cũng sẽ nhấn chìm một con tàu lớn”.
Chính phủ quyết tâm kéo giảm chi phí logistics hiện đang chiếm tới gần 21% GDP của Việt Nam – tương đương hơn 46 tỷ USD theo quy mô GDP năm 2017.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã khảo sát dự án tái định cư sân bay Long Thành và chỉ đạo trực tiếp các bộ ngành, địa phương khẩn trương đẩy nhanh thực hiện dự án.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị  10/CT-TTg  yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.