Xây dựng- kiến trúc
Ngày 25/09/2017 22:00
Thông tin từ văn phòng UBND Tp.HCM cho biết, thành phố vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ chấp thuận cơ chế chỉ định thầu nhà đầu tư theo hình thức PPP đối với các dự án cấp bách nhằm nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu, góp phần kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.
Để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng có thể đưa vào vận hành dịp 30-4-2018, UBND TP chỉ đạo các quận, huyện bàn giao mặt bằng trong tháng 9
Tờ Business Insider đã xếp hạng Hà Nội là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Đánh giá này dựa theo thống kê của Airbnb căn cứ trên số lượng đặt phòng qua website tăng tới 261% trong một năm trở lại đây. Đây là vinh dự nhưng cũng là sức ép cho các nhà quản lý trong bảo tồn, khai thác và phát triển những giá trị linh hồn của Hà Nội.
Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, Kiểm toán Nhà nước sẽ chính thức đề nghị giảm thời gian thu phí gần 63 năm sau khi kiểm toán 24 dự án BOT giao thông.
Các đại biểu Quốc hội dẫn ý kiến của cử tri khi chất vấn các giải pháp cho vấn đề ùn tắc giao thông, ngập lụt... ở các đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội tại phiên họp thứ 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 16-8. Lãnh đạo của TPHCM cho rằng giải quyết những vấn đề này cần theo lộ trình, khó có thể thực hiện trong thời gian ngắn.
Tập đoàn C.T Group vừa  tài trợ số tiền 200 triệu đồng giúp sửa chữa và xây dựng công trình đường Gò Me 1 thuộc xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Đ áp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa, nông sản của bà con nơi đây, đặc biệt là vào mùa mưa và góp phần phát triển cơ sở hạ tầng của xã.
Những công việc tưởng giản đơn nhưng lại cần phải được nghiên cứu, thực hiện như Dự án, vừa rộng đường ý kiến đóng góp cho một Thủ đô văn minh không chỉ bởi đầu tư xây dựng các khu đô thị trên đất mới mà còn là cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp trong khu đô thị hiện hữu, đặc biệt là chất lượng cuộc sống trong Khu phố cổ Hà Nội. Và Dự án khai thác 131 vòm cầu đường dẫn xe lửa lên cầu Long Biên (Hà Nội) như là một câu chuyện thời trang, thời sự của kỳ - đoạn này
Căn hộ ánh sáng (26/06 09:00)
Là một doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực trang trí nội thất, chủ nhân căn hộ này đã sống ở Việt Nam 20 năm, những trải nghiệm văn hóa, đời sống cũng như khí hậu địa phương đã được “xử lý” một cách nhẹ nhàng ở không gian sống trên tầng cao nhất khu chung cư ở Q.2, TP. HCM.
C ùng với việc biến một văn phòng cũ chật chội thành một chốn làm việc mới thoáng mở và tiện nghi, các kiến trúc sư đã đem lại cho đội ngũ nhân viên của Zigvy Corporation một không gian tràn đầy năng lượng và khơi nguồn cảm hứng.
Không gian đan xen (12/06 10:13)
Ngôi nhà một tầng   nằm trên khu đất rộng 470m 2   với   hơn   60% diện tích dành cho tự nhiên.   Tất cả được đóng mở khéo léo thông qua những vách ngăn để con người có được cảm giác cây xanh ở khắp mọi nơi.
Về bên dòng kênh (08/06 09:55)
Với trên 500m 2  đất vườn có rất nhiều thứ để người ta nhìn ngắm và khám phá, đặc biệt là với đám trẻ nhỏ khi được cho về quê, nơi chúng có những trải nghiệm dân dã mà chốn thị thành không bao giờ tìm được. Còn người lớn cũng ưa được về để tận hưởng thiên nhiên và những khoảnh khắc sống đáng nhớ, gắn bó hơn vói bà con dòng họ…
Khiêm tốn và giản dị khi nhìn từ bên ngoài nhưng bên trong khuôn viên là cả một không gian tràn ngập cảm giác thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được mọi nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, tụ họp gia đình và bạn bè.
Căn hộ vừa đủ (05/06 08:57)
Căn hộ được thiết kế với yêu cầu hạn chế thay đổi phần thô, tạo không khí dễ chịu, không quá nổi bật nhưng không sơ sài.