Thị Trường bất động sản
Ngày 20/10/2017 03:07
Tại TP.HCM, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Tập đoàn Novaland vừa giới thiệu chương trình ưu đãi thiết thực và ý nghĩa: tặng đến 25 năm phí quản lý, tương đương khoảng 500 triệu đồng. Chương trình này như một lời tri ân và khẳng định lời cam kết luôn song hành cùng lợi ích khách hàng và cư dân của Novaland.
Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án Căn hộ Jamila, Công ty CP- ĐT & KD Nhà Khang Điền, ngày 1/10/2017, tại khách sạn Lotte Legend, số 2A- 4A Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM, sẽ có buổi ra mắt Block B.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các dự án được phép mở bán theo diện bất động sản hình thành trong tương lai
Dự án Thủ Thiêm Dragon có quy mô gần 5,200 m 2 , được xây dựng 23 tầng với tổng cộng 328 căn hộ và office-tel , thuộc Khu dân cư Thủ Thiêm Villa 34h ha, nằm trong quy hoạch tổng thể khu Thạnh Mỹ Lợi 178 ha, kế cận Tuyến Metro số 2, Khu đô thị Thủ Thiêm, khu đô thị Sala…
Theo báo cáo Chỉ số giá Bất động sản (Savills Property Price Index) tháng 8/2017 cho hai thị trường chính là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, của công ty Savills Việt Nam; Doanh số của thị trường xấp xỉ 11.700 căn tăng 36% theo quý và 68% theo năm để đạt mức cao nhất trong vòng năm năm. Tình hình kinh doanh tốt của phân khúc hạng B và C thể hiện qua tỷ lệ hấp thụ tăng 10 điểm phần trăm theo quý và 14 điểm phần trăm theo năm.
Nhân dịp năm học mới, Kiến Á Group đã trao tặng cụm trường học tại KĐT Cát Lái, quận 2, TP. HCM gói tài trợ có giá trị gần 400 triệu đồng. Trong đó, chương trình học bổng tiếng Anh trị giá 252 triệu và  bộ trò chơi vận động liên hoàn ngoài trời tặng  Trường  mầm  non Sơn Ca ; 10  tivi 40 inch cho phục vụ giảng dạy tặng Trường  tiểu học Mỹ Thủy.
Tháng 9 này, chủ đầu tư Vingroup tung ra chương trình ưu đãi khủng “Mùa thu vàng” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng trăm cây vàng. Tin vui này như “thỏi nam châm” thu hút đông đảo khách hàng đang mong muốn làm chủ những căn biệt thự sang trọng tại Vinhomes Riverside – The Harmony.
Nằm ngay cửa ngõ phía Đông TPHCM , hệ thống giao thông không ngừng phát triển khiến bất động sản quận 9 ngày càng thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị tương lai.
Hiện nay Sở QH-KT TP phối hợp với Sở GTVT rà soát những khu vực ùn tắc để nghiên cứu đề ra chỉ tiêu quy hoạch, hệ số sử dụng đất, tầng cao thích hợp. Trong giai đoạn này, nếu hạ tầng chưa được thực hiện theo quy hoạch thì cần phải giảm các chỉ tiêu. Chẳng hạn, một tuyến đường quy hoạch là 20 m, tầng cao là 30 tầng nhưng đường hiện hữu mới chỉ có 10 m và Nhà nước chưa xây dựng đường theo quy hoạch thì chỉ số tầng cao có thể sẽ giảm xuống còn 15 tầng. Khi nào giao thông được thực hiện đúng theo quy hoạch thì mới cho làm đúng tầng cao như quy hoạch. Vì hiện nay điều dễ thấy nhất chính là hạ tầng giao thông và nhà ở không đồng bộ đã gây ra ùn tắc nghiêm trọng.
Hãy xem công trình xanh như một cá thể, thì việc phát triển đồng bộ những ngôi nhà xanh, căn hộ xanh này cùng với một không gian sống xanh, chúng ta sẽ có được những đô thị xanh, những cộng đồng xanh… Lúc bấy giờ, giá trị xanh sẽ gia tăng theo cấp số nhân và hiệu ứng lan tỏa về ý thức “sống xanh” đến số đông và thị trường cũng thật mạnh mẽ
Năm 1997 được ghi dấu sâu đậm bằng cuộc khủng hoảng tài chính châu Á kéo dài đến năm 2003 bên cạnh sự kiện Hồng Kông được trao trả về cho Trung Quốc.  Ông Simon Smith, trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hong Kong đã có bài phân tích về tình hình bất động sản hiện nay nhân dịp gợi nhớ lại sự kiện này.
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã có Công văn số 433/BTNMT-TCQLĐĐ, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, thống kê, phân loại các trường hợp tồn đọng chưa cấp giấy chứng nhận lần đầu theo từng loại đất; đồng thời khẩn trương chỉ đạo việc cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp tồn đọng mà pháp luật đã có quy định giải quyết, đưa vào xây dựng cơ sở dữ liệu để quản lý chặt chẽ. Bên cạnh đó, Bộ này đã tổ chức các đoàn kiểm tra việc giải quyết cấp giấy chứng nhận lần đầu tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.