Thị Trường bất động sản
Ngày 12/12/2017 13:40
Bộ Xây dựng vừa có công văn 1940/BXD-QLN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện Nghị định 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 và Thông tư 27/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. 
Theo Stephan Wyatt, tổng giám đốc JLL Việt Nam, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào những chính sách khuyến khích đầu tư, chính trị ổn định và nền kinh tế tăng trưởng nhanh đã thu hút đáng kể nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Lượng vốn FDI đang không ngừng gia tăng trong những năm qua.
Ngày 22/8, tại trụ sở Tập đoàn Hoàng Quân (HOSE: HQC), đã tiến hành khởi công và động thổ đồng loạt 7 dự án bất động sản nhân dịp sinh nhật lần thứ 17: HQC Bình Trưng Đông, HQC An Phú Tây, Khu đô thị mới HQC Trà Vinh, Khu đô thị Đại học Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2, Khu resort Lagi Bình Thuận, Khu nhà xưởng cho thuê HQC Factory Hàm Kiệm I, Khu biệt thự ven hồ Bình Minh.
Ngày 16-8-2017, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022), Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ 1 tỷ đồng tổ chức cứu trợ đồng bào gặp khó khăn do thiên tai, ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
Chuyên gia kinh tế Trần Du Lịch cho rằng, đó là một sắc thuế bình thường và “Thuế bất động sản là nguồn thu duy nhất của các đô thị chứ làm gì có đất mãi để bán. Chúng ta cần nghiên cứu, có đề án cụ thể, đưa ra lộ trình và cách thức đánh thuế cho phù hợp. Về cách thức, có thể áp dụng tương tự như cách đánh thuế thu nhập cá nhân là theo định mức, tùy theo các tiêu chí như vị trí của tài sản, hay diện tích căn nhà” .
Từ tháng 10/2017, TPHCM sẽ chính thức áp dụng quy trình cấp phép xây dựng trực tuyến.
TP. HCM quản lý rất chặt, dứt khoát không có mềm lòng với những gia tăng số dân ở những khu đô thị đã được phê duyệt - Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định tại phiên chất vấn sáng 16/8.  
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
TP. HCM được biết đến là trung tâm kinh tế - xã hội đáng chú ý của Việt Nam và cả khu vực. Chính nền tảng này đã giúp thành phố trở thành điểm đến của các dự án hạ tầng mang tính chất đột phá, với tác động rộng lớn đến sự phát triển trên toàn diện của nền kinh tế  -   ông Sử Ngọc Khương, giám đốc đầu tư Savills Việt Nam nhận định .
Theo tin từ CBRE Việt Nam, công ty này vừa được chọn là đơn vị quản lý khu dân cư của dự án Jamila do chủ đầu tư Khang Điền phát triển.
UBND TP.HCM vừa ban hành quy định mới về hệ số K điều chỉnh giá đất so với bảng giá đất do UBND TP.HCM ban hành để tính tiền sử dụng đất 
Ngày 8/8, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) có công văn số 83/ CV- HoREA, gửi UBND TP. HCM góp ý quy định về bồi thường, hỗ trợ, tạm cư và tái định cư tại các dự án xây dựng lại chung cư cũ.