Thị Trường bất động sản
Ngày 20/10/2017 03:07
Trong khi những sản phẩm bất động sản cao cấp có nguy cơ cung vượt cầu, giao dịch chững lại thì căn hộ, đất nền có giá bán bình dân, trên dưới 1 tỷ đồng lại đang “hút khách” và đang là phân khúc chính dẫn dắt thị trường nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh.   
Chính phủ vừa thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư theo đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.
Thị trường bất động sản năm 2016 và 9 tháng năm 2017, tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định, giá bán tăng nhẹ (mức tăng đột biến chỉ rơi vào 1 số khu vực, dự án), lượng tồn kho tính đến tháng 9/2017, giảm 15,24% so với tháng 12/2016.
Theo Thông tư số 13/2017, kể từ ngày 15/11/2017, các ngân hàng thương mại phải phát hành cam kết bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai cho từng bên mua trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng mua nhà.
Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11/2017 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Tập đoàn Novaland, vừa giới thiệu chương trình ưu đãi tháng 10, dành cho khách hàng mua sản phẩm căn hộ thuộc các dự án do Novaland đầu tư như; cam kết cho thuê 700 triệu đồng/năm, chiết khấu tới 6 %, tặng gói nội thất đến 250 triệu đồng… tùy dự án
Trong khi Bộ Xây dựng vẫn đang xây dựng hệ thống thông tin bất động sản (BĐS) thì các doanh nghiệp đua nhau tung các báo cáo “nghiên cứu thị trường” thiếu kiểm chứng. Những số liệu vênh nhau, thông tin mang tính chất thổi giá đang làm loạn thị trường, nằm ngoài sự kiểm soát của cơ quan chức năng.
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07 quy định về bảo lãnh ngân hàng liên quan trong hoạt động bảo lãnh nói chung và hoạt động bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai nói riêng của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Theo Savills Việt Nam, diễn biến của thị trường Bất động sản gần đây đang cho thấy xu hướng phát triển ổn định, khi tỷ trọng người mua có nhu cầu thật ngày càng cao
Theo thông tin từ Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo, các căn hộ The Avila 1 (số 114 An Dương Vương, phường 18, quận 8, Tp.Hồ Chí Minh) sẽ được bàn giao cho khách hàng vào ngày 5/10/2017, và theo kế hoạch ngày 15/11/2017, cư dân sẽ dọn vào ở. Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ nhanh chóng ra sổ cho từng khách hàng trong thời gian dự kiến là tối đa 12 tháng kể từ ngày bàn giao.
Sau hơn 1 năm đưa dự thảo quyết định thay thế Quyết định 33/2014 về diện tích tối thiểu để tách thửa với sự góp ý nhiều lần của các quận huyện, sở ngành, nhưng đến nay dự thảo về diện tích tối thiểu để tách thửa. Trong khi đó nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS đang ách tắc tiếp tục chờ.
Theo CBRE, từ đầu năm đến nay, lượng căn hộ bán được đạt con số 16.200 căn, tương đương với 79% doanh số năm 2016.Trong khi đó, giá bán giảm nhẹ so với quý trước  và có xu hướng giảm nhất tại các dự án đã hoàn thiện với mức giảm 3% theo quý, tương đương 12% theo năm.
Dự án khu đô thị Singa City do Công ty TNHH A Đông Hải (thành viên Kim Oanh Group) làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh phân phối độc quyền. Hiện hệ thống cơ sở hạ tầng của dự án cơ bản đã hoàn thiện gồm các tuyến đường nhựa nội bộ rộng từ 12-30m, vỉa hè lát gạch và trồng cây xanh.