Thị Trường bất động sản
Ngày 12/12/2017 01:57
Từ 30/11/2017 này, người dân ở TP Hồ Chí Minh có thể sử dụng điện thoại thông minh để tra cứu các thông tin quy hoạch từng thửa đất, căn nhà thay vì phải lên UBND phường, xã xem quy hoạch như hiện nay.
Việc tái định cư, giải quyết việc làm của người dân dự án CHK Long Thành đang được Đồng Nai sẵn sàng triển khai. Vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không (CHK) Quốc tế Long Thành... xung quanh vấn đề này, ngày 3/12, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
Đến nay trên địa bàn TP HCM cơ bản đã phủ kín quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 với khoảng 93% diện tích các khu vực đô thị...
Công ty CBRE vừa có bản tổng kết tình hình chung của thị trường bất động sản năm 2017. Theo đó năm 2017 thị trường bất động sản vẫn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, giữ được sự phát triển tương đối ổn định. Trong đó có 4 điểm đáng chú ý 
Tại cuộc họp báo sáng 27/11, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa cho rằng quản lý đất đai là lĩnh vực rất nhạy cảm. Có những quy định ban hành ra thì người “trong ngành” hiểu ngay nhưng “bên ngoài mọi người chưa hiểu đúng ý của mình”. “Chúng tôi thấy cần rút kinh nghiệm, xin tiếp thu...", Thứ trưởng Hoa nói.
Công ty Địa ốc Alibaba bị xử phạt hành chính liên quan đến dự án Tây Bắc Củ Chi.
Ngày 23.11, Bộ Tài nguyên-Môi trường vừa ban hành Quyết định 2555 công bố thủ tục hành chính mới ban hành sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đất đai, theo đó thời gian cấp sổ đỏ sẽ giảm chỉ còn 1/3 đến 1/2 so với hiện nay.
Từ ngày 5/12 tới, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (sổ đỏ) sẽ phải ghi đầy đủ những thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất. Theo Thông tư số 33/2017 vừa được Bộ Tài nguyên Môi trường ban hành quy định chi tiết Nghị định số 01/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, với việc sửa đổi, bổ sung Điểm c Khoản 1 Điều 5 của Thông tư số 23/2014.
Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP HCM lên tiếng cảnh báo người dân tỉnh táo khi mua phải dự án đất nền ở khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi do công ty Địa ốc Alibaba bán.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 123/2017/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất và Nghị định số 46/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước. Trong đó có  qui định; hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp nhưng có nguồn gốc là đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân thì không phải nộp tiền sử dụng đất
Ngày 14/11/2017, Quỹ từ thiện “ Cô giáo Nhế” cùng Tập đoàn Novaland đã trao tặng 180 suất học bổng học đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, và hỗ trợ quỹ khuyến học tại 08 trường thuộc tỉnh Đồng Tháp với tổng giá trị tài trợ là 440 triệu đồng. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Quỹ từ thiện “Cô giáo Nhế ”tổ chức trao học bổng cho các em.
Chỉ là môi giới nhưng Công ty Địa ốc Alibaba tự xưng chủ đầu tư, tổ chức bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ của khách hàng.