Kinh tế - Tài chính
Ngày 21/08/2017 04:08
Ngày 7/7, Ngân hàng Nhà nước đồng loạt giảm các lãi suất điều hành, cùng lãi suất cho vay một số lĩnh vực. Quyết định này không bất ngờ.
Báo cáo tổng kết hoạt động các mô hình khu công nghiệp, khu kinh tế và các mô hình tương tự khác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến cuối năm 2016, trên cả nước có 16 khu kinh tế (KKT) ven biển được thành lập.
Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) hôm 5/7 đã đưa ra một số dự báo đáng chú ý về kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm 2017.
Giá trị doanh nghiệp của Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) tại thời điểm hết năm 2016 đã giảm đi 4.545 tỉ đồng so với thời điểm tháng 12-2014, trong khi việc bán vốn nhà nước tại hai thời điểm có tỷ lệ khác nhau.
Dự trữ ngoại hối của Việt Nam tiếp tục có kỷ lục mới, theo thông tin đưa ra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 giữa Chính phủ và các địa phương đầu tuần này (3/7).
Thừa nhận chưa quyết liệt trong việc xử lý các dự án thua lỗ, yếu kém, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) còn cho biết, việc xử lý mới chỉ dừng ở việc tranh luận, thảo luận.
Tại kỳ họp thứ 5, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 của  HĐND TP. Cần Thơ  ( từ ngày 5-7/2017) .  Ông Lê Văn Tâm, chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ cho rằng, công tác xúc tiến, kêu gọi và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn còn hạn chế
Chiều nay (7/7), nguồn tin riêng của VnEconomy cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã xem xét giảm các lãi suất chủ chốt, phát đi tín hiệu tích cực sau một thời gian dài cân đối.
Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc trở thành thị trường nhập siêu lớn nhất của Việt Nam. Giới chuyên gia dự báo, con số nhập siêu từ thị trường này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Đầu tuần này, sự kiện Ngân hàng CommonWealth Bank of Australia (CBA) chuyển giao toàn bộ hoạt động kinh doanh của chi nhánh tại Tp.HCM cho ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) tạo thêm một trường hợp của dòng chảy mới.
Tại Kỳ họp thứ 5 Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa IX khai mạc ngày 4/7, một trong những nội dung trọng tâm của thành phố được đại biểu đề cập đó là tìm giải pháp cho chất lượng tăng trưởng kinh tế bền vững.