Kinh tế - Tài chính
Ngày 20/10/2017 03:07
Ngày 2/9/2017, Tập đoàn Vingroup khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát lệnh khởi công.
Cục Đầu tư nước ngoài vừa công bố kết quả thu hút FDI trong 8 tháng đầu năm 2017. Theo đó, năm 2017 mới đi qua được 2/3 nhưng thu hút FDI đã gần đạt con số của cả năm 2016. 
Trước thực trạng hàng loạt mã chứng khoán bị loại ra khỏi danh sách cổ phiếu được giao dịch ký quỹ (margin) do bị phạt về thuế, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho biết, cơ quan này đang làm việc với Tổng cục Thuế để có hướng điều chỉnh cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, thời gian để ban hành có thể đến tháng 10.
Giá vàng thế giới giảm trong phiên đêm qua và sáng nay, kéo giá vàng miếng trong nước giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng. Giá USD tự do tăng nhẹ, trong khi giá USD niêm yết tại một số ngân hàng vẫn “bất động”.
Giá vàng thế giới chững dưới mốc 1.290 USD/oz do thiếu thông tin mới tác động, khiến giá vàng miếng trong nước gần như đi ngang dưới 36,5 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cùng ổn định.
Trước vướng mắc của các cục hải quan tỉnh, thành phố và DN trong việc miễn thuế đối với hàng hóa NK để sản xuất hàng hóa XK, hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất thuộc tờ khai hải quan đăng ký với cơ quan Hải quan trước ngày 1/9/2016, Bộ Tài chính tiếp tục có hướng dẫn về vấn đề này.
Không giống như các nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản... cổ phiếu dược là một trong những nhóm ngành ít nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán (TTCK). Tuy vậy, với triển vọng ngành khá tích cực, cổ phiếu dược vẫn hứa hẹn mang lại hiệu quả đầu tư tốt cho những ai đủ kiên nhẫn.
Tại Tờ trình Dự thảo Luật Đơn vị hành chính đặc biệt gửi Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) đề xuất nhiều chính sách ưu đãi về đất đai và thuế để tăng cường khả năng thu hút nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là từ nước ngoài vào 3 đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Sau hai ngày giảm, giá vàng miếng trong nước bật tăng 100.000 đồng/lượng sáng nay (17/8) khi giá vàng thế giới lên gần 1.290 USD/oz. Giá USD tự do và ngân hàng vẫn giữ ổn định.
Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa 7 tháng 2017, có 21 nhóm hàng/45 nhóm hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Trong đó, 10 nhóm hàng có kim ngạch lớn nhất đạt kim ngạch 82,52 tỷ USD, chiếm 71,6% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
Những con tàu container vận chuyển hàng hóa trên biển đang ngày càng trở nên lớn hơn, và những công ty sở hữu chúng cũng vậy.