Kinh tế - Tài chính
Ngày 12/12/2017 13:41
Trong khi nhiều ngân hàng thương mại công bố mức tăng trưởng lợi nhuận khả quan thì Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc dân - NCB (mã chứng khoán NVB) công bố thua lỗ trong quý 2/2017, theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa được nhà băng này công bố.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 58/2017/TT-BTC hướng dẫn một số chính sách hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, đơn vị sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số tại khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có chỉ đạo một số nội dung quan trọng về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP).
Trong 6 tháng đầu năm 2017, nhập khẩu hàng hóa đạt kim 100,5 tỷ USD, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 21 nhóm hàng đạt trên 1 tỷ USD, chiếm 81,1% trong tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước.
Lần đầu tiên trong lịch sử, cát khan hiếm đến độ trở thành vấn đề bức xúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Thiếu nguồn cung, giá cát tăng cao đột biến, nhưng có tiền cũng không thể mua đủ cát nên nhiều công trình giao thông trọng điểm và hạ tầng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen nói rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ 3% là một điều đáng ngưỡng mộ, nhưng cũng là mục tiêu khó đạt được trong mấy năm tới.
Ngày 13/7, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã có ý kiến về việc xử lý những khó khăn, vướng mắc trong việc nhận thế chấp tài sản đảm bảo là phương tiện giao thông khi khách hàng vay vốn.
Trong thời gian vừa qua, đã có một số ý kiến cho rằng chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải Uber, Grab chưa đảm bảo công bằng, bình đẳng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi truyền thống. Tuy nhiên, đại diện Vụ Chính sách thuế cho biết pháp luật về thuế hiện hành áp dụng thống nhất giữa các loại hình doanh nghiệp (thống nhất về mức thuế suất, về điều kiện ưu đãi đầu tư, chế độ miễn, giảm thuế,...).
Giá vàng thế giới liên tiếp phục hồi nhẹ nhờ đồng USD giảm giá, đưa giá vàng miếng trong nước sáng nay (13/7) lên ngưỡng 36,3 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cùng đi xuống.
Ngày 13/7, Cục Thuế TP.HCM cho biết vừa công bố công khai danh tính 209 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ với số thuế nợ đọng là trên 2.118,82 tỷ đồng.
Ngày 7/7, Ngân hàng Nhà nước đồng loạt giảm các lãi suất điều hành, cùng lãi suất cho vay một số lĩnh vực. Quyết định này không bất ngờ.