Kinh tế - Tài chính
Ngày 12/12/2017 13:41
Các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Việt Nam đã cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng như kế hoạch hợp tác đầu tư, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật
Và đây cũng là thời điểm tín dụng bước vào mùa tăng mạnh nhất trong năm, như một thông lệ...
Hơn một tháng trở lại đây, trong khi giá USD ngân hàng “nằm im”, giá USD tự do biến động linh hoạt...
Trong tuần này, giá USD tự do giảm là chính, với tổng mức giảm vào khoảng 30 đồng...
Báo cáo của Thực hiện Nghị quyết số 113/2015/QH13 về tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIII  về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn Bộ Xây dựng cho biết, tổng giá trị tồn kho bất động sản (BĐS) còn khoảng 26.294 tỷ đồng.
Một lần nữa, vấn đề cho phá sản ngân hàng yếu kém và hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi được bàn đến...
Báo cáo của Bộ Tài chính cho thấy, mức độ chi trả quyền lợi bảo hiểm từ đầu năm đến nay khá cao với hơn 23,9 nghìn tỷ đồng.
Bộ trưởng các nước thành viên đã đồng ý với tên gọi mới là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thông tin trên được cho biết tại cuộc họp báo công bố số phận của TPP sáng 11/11, do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi chủ trì.
Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến ngày 31/10, đã có hơn 2,4 triệu giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền hơn 392 nghìn tỷ đồng.
Lượng tiền cung ứng từ đầu năm đến nay, giai đoạn Ngân hàng Nhà nước mua vào lượng lớn ngoại tệ...
Vàng tăng giá khi giới đầu tư lo ngại những tác động có thể xảy ra của vụ thanh trừng tham nhũng ở Saudi Arabia...
Với một số trường hợp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh dẫn đến khó khăn trong việc hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước, cơ quan Thuế sẽ cho phép được gia hạn thời gian nộp thuế tối đa 1 năm kể từ ngày hết hạn nộp thuế.
Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương): Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội vừa có thông báo gửi Bộ Công Thương về việc Hiệp hội các DN bán buôn thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Sri Lanka thông báo mở thầu quốc tế mua 200.000 tấn gạo.