Kinh tế - Tài chính
Ngày 20/10/2017 03:08
Thời gian qua, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã thực hiện rất quyết liệt theo yêu cầu tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 14/2017/TT-NHNN quy định về phương pháp tính lãi trong hoạt động nhận tiền gửi, cấp tín dụng giữa tổ chức tín dụng với khách hàng.
Trong khi lãi suất huy động của các ngân hàng từ dân cư và tổ chức kinh tế (thị trường 1) đang có xu hướng tăng lên do các ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn để dự phòng thanh khoản vào thời điểm cuối năm thì lãi suất vay mượn vốn lẫn nhau giữa các ngân hàng (thị trường 2) lại tiếp tục có xu hướng giảm.
Ngày11/10, Công ty CP Dịch vụ Ôtô Bình Thuận (BThF) chính thức khai trương đưa vào hoạt động Bình Thuận Ford, tại QL1A – Lô 4/3 đường số 4 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.   Bình Thuận Ford, sẽ hoạt động theo tiêu chuẩn hiện đại và là đại lý ủy quyền chính thức của Ford tại khu vực Duyên hải miền Trung. 
Trong hơn 150 tỷ USD xuất khẩu của 9 tháng đầu năm 2017, 2 mặt hàng là điện thoại các loại và linh kiện; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện có đóng góp nhiều nhất vào kim ngạch xuất khẩu, chiếm gần 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu.
Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - tài chính 9 tháng đầu năm 2017, với cập nhật về tình hình nợ xấu và lợi nhuận của các tổ chức tín dụng.
Dù là ngành mũi nhọn của XK nhưng công nghiệp điện tử- ngành công nghệ cao của Việt Nam vẫn đang loay hoay trong thế gia công, phần lợi nhuận chủ yếu rơi vào tay nhà đầu tư ngoại.
Ngân hàng Nhà nước vừa gửi đến các vị đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến 20/9/2017, tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đã đạt 11,02% (cùng kỳ năm trước tăng 10,46%).
Giá vàng thế giới có phiên giảm mạnh thứ hai liên tiếp vào đêm qua, kéo giá vàng trong nước sáng nay (28/9) tuột về ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng. Từ đỉnh giá cách đây 3 tuần, giá vàng miếng hiện đã “bốc hơi” gần 1 triệu đồng/lượng.
308,51 tỷ USD là trị giá kim ngạch XNK cả nước tính hết tháng 9, theo ước tính sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố.
Những ai trên thị trường dầu lửa còn đang lo chuyện thừa cung dầu từ Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) nên chuẩn bị sẵn sàng cho sự thiếu hụt nguồn cung năng lượng này trong năm 2018 - theo nhận định mới được ngân hàng Citigroup đưa ra.
Vừa được nâng đỡ bởi một số nhân tố hỗ trợ, vừa chịu sức ép giảm từ những nhân tố bất lợi, giá vàng thế giới đang giằng co dưới ngưỡng 1.300 USD/oz. Giá vàng miếng trong nước cũng lình xình quanh ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng và tiếp tục nới rộng chênh lệch với giá quốc tế.