Kinh tế - Tài chính
Ngày 21/11/2017 13:06
Bộ trưởng các nước thành viên đã đồng ý với tên gọi mới là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thông tin trên được cho biết tại cuộc họp báo công bố số phận của TPP sáng 11/11, do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi chủ trì.
Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến ngày 31/10, đã có hơn 2,4 triệu giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền hơn 392 nghìn tỷ đồng.
Lượng tiền cung ứng từ đầu năm đến nay, giai đoạn Ngân hàng Nhà nước mua vào lượng lớn ngoại tệ...
Vàng tăng giá khi giới đầu tư lo ngại những tác động có thể xảy ra của vụ thanh trừng tham nhũng ở Saudi Arabia...
Với một số trường hợp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh dẫn đến khó khăn trong việc hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước, cơ quan Thuế sẽ cho phép được gia hạn thời gian nộp thuế tối đa 1 năm kể từ ngày hết hạn nộp thuế.
Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương): Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội vừa có thông báo gửi Bộ Công Thương về việc Hiệp hội các DN bán buôn thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Sri Lanka thông báo mở thầu quốc tế mua 200.000 tấn gạo.
Triển khai kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 của Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ, chiều 25/10, Đoàn kiểm tra CCHC của Bộ Tài chính do ông Ngô Hữu Lợi Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Tài chính) đã có buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh Cao Bằng về tình hình thực hiện công tác CCHC tại Cục Thuế tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi làm việc, về phía Cục Thuế tỉnh Cao Bằng có bà Chu Thúy Oanh, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cao Bằng cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Cục Thuế.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117/2017/NĐ-CP quy định về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đối với một số hoạt động đối ngoại.
Hoạt động xuất khẩu thủy sản của VN sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng với “thẻ vàng” mà EU vừa cảnh báo.
Ngày 24/10, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống" với sự tham gia của ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Đà giảm của giá vàng thế giới duy trì trong phiên đêm qua và sáng nay, đưa giá vàng miếng trong nước sáng nay (19/10) xuống mức thấp nhất từ đầu tháng. Tuy nhiên, so với giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn rõ rệt.
Thời gian qua, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã thực hiện rất quyết liệt theo yêu cầu tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.