Kinh tế - Tài chính
Ngày 20/08/2017 18:24
Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa 7 tháng 2017, có 21 nhóm hàng/45 nhóm hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Trong đó, 10 nhóm hàng có kim ngạch lớn nhất đạt kim ngạch 82,52 tỷ USD, chiếm 71,6% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
Ngô hiện đang là 1 trong 10 mặt hàng nông sản mà Việt Nam NK nhiều nhất. Nếu không nhanh chóng nâng cao năng suất đáp ứng nguồn ngô thiếu hụt, dự kiến việc chi hàng tỷ USD để NK ngô còn tái diễn lâu dài.
Đến thời điểm này, tròn một tháng lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng giảm sâu và duy trì ở mức rất thấp. Song song, tỷ giá USD/VND vẫn rất ổn định.
Báo cáo tình hình kinh tế tháng 7 và 7 tháng năm 2017 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết, những tháng cuối năm 2017, việc giảm lãi suất có nhiều yếu tố hỗ trợ từ phía trong nước và quốc tế.
Thị trường chứng khoán toàn cầu ngày 8/8 đã thiết lập mức điểm cao nhất mọi thời đại, bất chấp Trung Quốc công bố thống kê thương mại kém khả quan hơn dự báo.
Cho đến thời điểm hiện nay, các khuôn khổ pháp lý, quy chế, quy trình để đảm bảo cho việc niêm yết, giao dịch, bù trừ, thanh toán chứng khoán phái sinh đã được ban hành đầy đủ để đảm bảo cho thị trường có thể hoạt động một cách công khai, minh bạch và an toàn. Ngày 10/8/2017, thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) sẽ chính thức đi vào hoạt động với sản phẩm đầu tiên là hợp đồng tương lai chỉ số VN30, đánh dấu sự phát triển của TTCK Việt Nam sau 20 năm vận hành. Sau một thời gian sẽ có đánh giá và áp dụng đối với hợp đồng tương lai chỉ số HNX30 và hợp đồng tương lai trái phiếu.
Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập (1/9/1982 – 1/9/2017), Công ty CP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn - SAVICO tổ chức hành trình Caravan xuyên Việt - 35 năm SAVICO từ ngày 1/8 đến ngày 8/8/2017, đi qua hơn 35 đơn vị thành viên trực thuộc SAVICO từ Hà Nội đến TP. Cần Thơ – TP. HCM.
Bộ Công Thương vừa có quyết định về việc miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 9 doanh nghiệp trong năm 2017.
Theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, số tiền thu được từ việc xử lý tài sản công được nộp vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước, sau khi trừ đi các chi phí có liên quan đến việc xử lý tài sản, phần còn lại được nộp toàn bộ vào NSNN. 
Liệu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có tiếp tục kiểm soát được diễn biến trên thị trường tiền tệ trong những tháng còn lại của năm 2017 hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái hiện tại của những yếu tố mang tính chất đầu vào.
Giá vàng miếng trong nước sáng đầu tuần hôm nay (31/7) tiếp tục lình xình trên ngưỡng 36,3 triệu đồng/lượng, bất chấp giá vàng thế giới tăng khá mạnh vào cuối tuần. Giá USD quốc tế tiếp tục chịu áp lực giảm lớn, giá USD tự do cũng giảm về sát mốc 22.700 đồng.
Ủy ban nhân dân TP HCM vừa báo cáo Bộ Kế hoạch – Đầu tư về đề xuất chủ trương đầu tư dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu khả thi dự án tuyến nhánh metro sân bay Tân Sơn Nhất sử dụng nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại từ một ngân hàng của Hàn Quốc.
Tổng cục Thống kê cho biết, kim ngạch xuất khẩu tháng 7 đạt 17,5 tỷ USD, giảm 1,7% so với tháng trước.