Giá cả - Tiêu dùng
Ngày 21/08/2017 04:08
Liên bộ Công Thương - Tài chính đã công bố điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ chiều nay (ngày 5/6).
Cho đến thời điểm này, Trung Quốc vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã hoàn tất hồ sơ chuyển cho phía Trung Quốc để xem xét bãi bỏ lệnh cấm này.
Ứng dụng công nghệ Zalo để chăm sóc khách hàng đã lần đầu tiên được một doanh nghiệp trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng sử dụng gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lương thực Bangladesh đã ký gia hạn bản ghi nhớ (MOU) về thương mại gạo giữa chính phủ hai nước chiều 23-5 tại Hà Nội. Theo đó, Bangladesh có thể mua khoảng 500.000 tấn gạo của Việt Nam từ nay đến hết năm 2017.
Kim ngạch nhập khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng chiếm 18% tổng trị giá kim ngạch nhập khẩu cả nước, trong đó Hàn Quốc đang là thị trường cung cấp lớn nhất của nước ta.
Giá bán lẻ mặt hàng xăng RON 92 về mức phổ biến 17.060 đồng, giảm 210 đồng một lít so với trước đó.
Trong báo cáo kinh tế vĩ mô vừa công bố, công ty nghiên cứu MarketIntello giảm dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) xuống mức dưới 4%. Với kết quả đó, mặt bằng lãi suất huy động cũng được kỳ vọng sẽ giảm theo.
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 1682A/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm phân bón DAP nhập khẩu từ các quốc gia vào Việt Nam với cáo cuộc gia tăng hàng hoá nhập khẩu gây thiệt hại nghiêm trọng đối với ngành sản xuất hàng hoá tương tự trong nước.
Thông báo về kết quả bước đầu cuộc giải cứu ngành chăn nuôi lợn, Cục chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho hay, những ngày qua, hầu hết các bộ ngành, đoàn thể liên quan ở Trung ương và các địa phương đều có biện pháp triển khai cụ thể.
Mỗi lần muốn cắt tóc, quý ông tại thành phố Zurich (Thụy Sỹ) phải tốn bình quân đến 62 đôla - mức cao nhất thế giới hiện nay.
Từ ngày 4/5 đến hết ngày 7/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, Q.7, Triển lãm môtô xe máy Việt Nam 2017 (Vietnam Motorcycle Show 2017) do Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam phối hợp với Công ty C.I.S Vietnam tổ chức với thông điệp “Free Your Wheels – Tự do bứt phá”.