Giá cả - Tiêu dùng
Ngày 20/10/2017 03:01
Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố việc điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h chiều ngày 19/8.
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Mỹ giảm trong quý I/2017 do thiếu nguyên liệu, nhưng sang quý II đã phục hồi với mức tăng 8,4% do nhu cầu tăng và nguồn cung nguyên liệu tăng trở lại. 
Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 vừa được Chính phủ phê duyệt. Đây là đề án cho Bộ Công Thương xây dựng nhằm mục tiêu của đề án là nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa xuất khẩu Việt Nam trên thị trường thế giới giai đoạn 2016-2020 và 2021-2030.
Giá thép ở Trung Quốc đang tăng mạnh, khiến Chính phủ nước này lo lắng về việc tìm đúng điểm cân bằng cho thị trường thép - hãng tin CNBC cho biết.
Phát biểu tại cuộc họp giao ban hôm 8/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, 7 tháng qua, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 10,89 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt, giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả đạt 2,03 tỷ USD, tăng 48,9% so với cùng kỳ 2016.
Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các Bộ Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Lương thực và các bộ ngành, cơ quan liên quan về việc tổ chức triển khai Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Giá dầu thế giới sáng 31/7 đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng, nhờ nguồn cung bị thắt chặt ở Mỹ và khả năng nước này tung lệnh trừng phạt đối với Venezuela, một thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC).
Theo báo cáo từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, sau khi tăng trưởng nhẹ gần 5% trong quý 1/2017, chủ yếu nhờ các mặt hàng hải sản như cá ngừ, mực bạch tuộc và cá biển, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong quý 2 với tốc độ tăng mạnh hơn.
Với chủ đề “Kết nối công nghệ, chuyển động thông minh”, Triển lãm ôtô Việt Nam 2017 được khai mạc sáng ngày 1/8 tại Trung tâm hội chợ - triển lãm Sài Gòn –SECC, quận 7, TP. HCM với kỳ vọng sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận với những công nghệ mới, đồng thời tiếp tục tạo đà bứt phá cho thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2017.
Nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong nước gần đây đã bị các doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm hoặc nắm cổ phần chi phối và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.
Sau 2 tháng liên tục giảm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2017 được cơ quan chức năng ghi nhận quay đầu tăng nhưng mức tăng không lớn, chỉ 0,11% so với tháng 6. Một trong những nguyên nhân đẩy CPI tháng này tăng chính là giá thực phẩm đã tăng trở lại.
Tuần qua, UBND TP. Cần Thơ cùng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) về tổ chức Phiên chợ xanh tử tế.