Giá cả - Tiêu dùng
Ngày 21/08/2017 04:08
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Mỹ giảm trong quý I/2017 do thiếu nguyên liệu, nhưng sang quý II đã phục hồi với mức tăng 8,4% do nhu cầu tăng và nguồn cung nguyên liệu tăng trở lại. 
Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các Bộ Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Lương thực và các bộ ngành, cơ quan liên quan về việc tổ chức triển khai Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Giá dầu thế giới sáng 31/7 đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng, nhờ nguồn cung bị thắt chặt ở Mỹ và khả năng nước này tung lệnh trừng phạt đối với Venezuela, một thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC).
Theo báo cáo từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, sau khi tăng trưởng nhẹ gần 5% trong quý 1/2017, chủ yếu nhờ các mặt hàng hải sản như cá ngừ, mực bạch tuộc và cá biển, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong quý 2 với tốc độ tăng mạnh hơn.
Với chủ đề “Kết nối công nghệ, chuyển động thông minh”, Triển lãm ôtô Việt Nam 2017 được khai mạc sáng ngày 1/8 tại Trung tâm hội chợ - triển lãm Sài Gòn –SECC, quận 7, TP. HCM với kỳ vọng sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận với những công nghệ mới, đồng thời tiếp tục tạo đà bứt phá cho thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2017.
Nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong nước gần đây đã bị các doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm hoặc nắm cổ phần chi phối và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.
Sau 2 tháng liên tục giảm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2017 được cơ quan chức năng ghi nhận quay đầu tăng nhưng mức tăng không lớn, chỉ 0,11% so với tháng 6. Một trong những nguyên nhân đẩy CPI tháng này tăng chính là giá thực phẩm đã tăng trở lại.
Tuần qua, UBND TP. Cần Thơ cùng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) về tổ chức Phiên chợ xanh tử tế.
Ngày càng có nhiều người đặt trước đồ ăn và thức uống bằng điện thoại khi đang đi đến cửa hàng, vì vậy các nhà bán lẻ cần phải đưa công nghệ vào cửa hàng để đáp ứng nhu cầu tăng cao.
Sau 3 tháng chìm trong khủng hoảng thừa sản lượng, giá lợn hơi tại Việt Nam bắt đầu có tín hiệu lạc quan, khi đã tăng lên mức 30.000 - 35.000 đồng/kg từ mức cũ là 18.000 - 20.000 đồng/kg, tuỳ từng địa phương.
 Giá thuê trung bình tại phân khúc bán lẻ của TP. HCM được ghi nhận ở mức 46,7USD/m2/tháng vào quý 2/ 2017, tăng nhẹ 0,9% so với quý trước. Theo khu vực, giá thuê gộp của các dự án bán lẻ ở trung tâm thành phố (CBD) dao động trong khoảng 73,4USD/m2/tháng  
Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Cục Thuế Tp.HCM thu thập dữ liệu để thực hiện thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế từ khi thành lập đối với Công ty TNHH Uber B.V Hà Lan và Công ty TNHH GrabTaxi.
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa có quyết định điều chỉnh giá xăng dầu từ 17 giờ chiều ngày 5/7.