Hàng năm, cứ đến quãng thời gian thu hoạch lúa ở châu Á thì Hội nghị quốc tế về Thương mại gạo do tạp chí The Rice Trader (TRT) của Mỹ lại được tổ chức. Tôi xin ghi lại những nhận định về thị trường đã lĩnh hội được từ các nhà lãnh đạo và kết quả cuộc thi gạo ngon quốc tế tại hội nghị lần thứ 9 vừa được tổ chức ở Ma Cao (Trung Quốc) tuần rồi.
Giá xăng RON 92 tăng 434 đồng/lít, xăng E5 tăng 385 đồng/lít, dầu diesel tăng 419 đồng/lít...
Kịch bản điều hành giá điện năm 2017 đang được hoàn thiện, trên cơ sở các phương án đề xuất của EVN...
Hộ nghèo sẽ được hỗ trợ tiền điện cho mục đích sinh hoạt, theo Bộ Công Thương...
Ngày 9/11, tại TP. HCM, Công ty TNHH Xe hơi Thể thao Uy tín - nhà phân phối chính thức thương hiệu xe Porsche - đã tổ chức họp báo ra mắt dòng xe Cayenne thế hệ mới tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe mới này được giới thiệu tại khu vực Đông Nam Á – nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Việt Nam trong chiến lược kinh doanh của nhà sản xuất xe thể thao. Năm 2017 cũng là năm đánh dấu hành trình 10 năm của Porsche Việt Nam.
Trường hợp cần thiết phải tăng giá điện cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể, hỗ trợ cho tăng trưởng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo...
Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã được báo trước với ngành mía đường cách đây nhiều năm nhưng mức độ ảnh hưởng lại khốc liệt liệt hơn dự tính...
Tốc độ bán lẻ qua kênh thương mại điện tử với hàng tiêu dùng nhanh đang tăng trưởng ở mức 20%, dự báo đạt 2.100 tỷ USD vào năm 2020...
Theo Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai, 10 tháng năm 2017, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của Đồng Nai ước đạt 13.832 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2016. 
Từ ngày 25 - 29/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC, TP. HCM, Triển lãm Ôtô Quốc tế Việt Nam 2017 (VIMS) đã chính thức quay trở lại với sự quy tụ của 12 thương hiệu xe danh tiếng hàng đầu trên thị trường hiện nay.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 được ghi nhận tăng 0,41% so với tháng 9. Đây là tháng thứ ba liên tiếp, CPI biến động khá mạnh.
Các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt heo đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể xuất khẩu thịt heo. Điều quan trọng là Nhà nước và doanh nghiệp cần xây dựng được vùng an toàn dịch bệnh. Nếu được, kỳ vọng trong năm 2018 lô thịt heo đầu tiên sẽ được “xuất ngoại".